Nước uống tinh khiết theo đúng tên gọi của nó là loại nước ngoài thành phần là nước ra thì không chứa bất kỳ khoáng chất nào khác. Chính vì vậy nên mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng nước uống tinh khiết trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, để hoàn toàn tin tưởng vào các loại nước tinh khiết hiện nay trên thị trường, để biết được nước tinh khiết có thật sự an toàn và có thật sự tốt hơn là nước đun sôi tại nhà hay không chỉ có cách tìm hiểu về quy trình sản xuất nước uống tinh khiết. Bạn có thể truy cập http://nuockhoangvinhhao.vn/nuoc-vihawa để biết thêm chi tiết.

 

Vậy quy trình sản xuất nước uống tinh khiết diễn ra như thế nào?

Nước tinh khiết thường được sản xuất từ nguồn nước giếng, nước ngầm, nước thủy cục hay các nguồn nước khoáng thiên nhiên với dây chuyền thiết bị máy móc hiện đại theo quy trình tiêu chuẩn như sau:

► Nguồn nước chọn lọc để sản xuất sẽ được bơm vào bể chứa rồi được bơm tăng áp đến hệ thống lọc có chứa thiết bị khử sắt và kim loại. Ở đây các lớp lọc trong hệ thống tiến hành lọc những tạp chất, cặn bẩn và một số kim loại nặng có hại cho sức khỏe sẽ được loại bỏ.

► Khi được lọc xong, nguồn nước sẽ được xử lý tiếp bằng các thiết bị khử mùi, xử lý cacbon. Tại đây sẽ diễn ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời thời giúp loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hóa, hữu cơ không cần thiết.

ngoài ra

► Nước nguồn thường có chứa hàm lượng cao các khoáng chất cũng như ion kim loại nên sau khi đã được khử sắt và khử mùi thì sẽ được đưa qua thiết bị làm mềm nước để làm mềm và tái sinh bằng muối thường NaCl.

► Tiếp theo nước sẽ được đưa đến thiết bị thẩm thấu ngược. Tại đây các ion kim loại sẽ được loại bỏ đồng thời loại bỏ 90% vi khuẩn có hại trong nước.

► Để loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn còn lại, nguồn nước sẽ được xử lý bằng tia cực tím. Sau khi được xử lý bằng đèn cực tím, nguồn nước sẽ được đưa thiết bị siêu lọc 0,2 µm để loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn kết dính tạo ra sản phẩm nước đạt chất lượng cao nhất.

► Cuối cùng nước sẽ được đưa đến bể chứa nước thành phẩm sau đó được chiết rót vào chai đã được xử lý.

Như vậy với quy trình sản xuất như trên thì nước tinh khiết hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe dù không đun sôi hay lọc lại. Tuy nhiên khi có nhu cầu sử dụng, bạn nên tin tưởng vào các cơ sở cung cấp nước tinh khiết uy tín trên thị trường.

Một số cơ sở uy tín bạn có thể tin tưởng:

http://nuockhoangvinhhao.vn/quan-11