1. Khoáng chất là gì?

Là chất thiết yếu là các các chất rất cần cho hoạt động sống của con người. Khoáng chất cần thiết đôi khi được chia thành các khoáng chất đa lượng (macrominerals) và các khoáng chất vi lượng (microminerals).

Khoáng chất đa lượng là các khoáng chất mà cơ thể cần với số lượng lớn còn khoáng chất vi lượng là các khoáng chất mà cơ thể cần nhưng nhu cầu không nhiều.Khoáng chất - nguồn năng lượng cho cuộc sống

Chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm tăng trưởng bình thường, sự tổng hợp protein và tiết hormon. Khoáng chất đến từ các loại thực phẩm bạn ăn và có hoặc là macrominerals hoặc microminerals.

  1. Khoáng chất có trong thực phẩm

Một số khoáng chất cần sự trợ giúp của các chất dinh dưỡng khác để thực hiện chức năng của chúng trong cơ thể. Bao gồm :

Canxi: Vitamin D giúp bạn hấp thụ canxi từ thực phẩm. Vitamin D được tìm thấy trong sữa tăng cường và đồ uống có cồn hoặc đậu nành, trứng, cá (ví dụ cá hồi và cá ngừ), và thịt cơ như gan và tim.Khoáng chất - nguồn năng lượng cho cuộc sống

Sắt: Các nguồn thực vật sắt không dễ hấp thu như nguồn động vật. Chọn các loại thực phẩm giàu vitamin C cùng lúc với nguồn thực vật sắt sẽ giúp bạn hấp thụ nhiều chất sắt từ thức ăn thực vật. Các loại thực phẩm giàu vitamin C bao gồm trái cây có múi, cà chua, khoai tây, ớt ngọt và dâu tây.

  1. Tại sao chúng ta cần khoáng chất trong nước khoáng – thức uống từ thiên nhiên?

Chúng ta đều biết rằng lượng khoáng chất cần cho cơ thể chúng ta đều được cung cấp từ các loại thực phẩm như trái cây hoặc rau củ. Tuy nhiên, thực phẩm hiện nay chưa chắc đã thực sự sạch sẽ để chúng ta có thể thu được các chất dinh dưỡng cần thiết thay vì là hấp thụ các chất độc hại.

Mặc dù vậy, chúng ta không thể thay thế việc ăn thức ăn chỉ bằng khoáng chất. Nước khoáng chỉ có tác dụng hỗ trợ cung cấp lượng nược cần thiết cho cơ thể chúng ta mà bác sĩ yêu cầu hằng ngày. Điều này có tác dụng cung cấp thêm nguồn năng lượng cho các hoạt động của cơ thể và dưỡng ẩm cho làn da.Khoáng chất - nguồn năng lượng cho cuộc sống

Nước khoáng Vĩnh Hảo quận 1 cung cấp nguồn nước khoáng an toàn đáng tin cậy, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.