Gốm là một trong những vật liệu phổ biến nhất để sử dụng trong nhà bếp và chậu rửa chén  cũng thường được làm từ gốm vì nó là một vật liệu cực kỳ bền và hấp dẫn.

Thật không may, ngay cả vật liệu cứng rắn này đôi khi cũng có thể bị hư hỏng, hoặc do tai nạn, nơi nó đã bị va chạm bởi một cái gì đó nặng và cứng hơn, hao mòn do sử dụng liên tục, hoặc bằng rạn nứt hai bên chậu. Cách sửa chữa chậu rửa chén bằng gốm

Những vấn đề này có vẻ như là một thảm hoạ, vì gốm không phải là dễ dàng để sửa chữa cho một người nghiệp dư như bồn rửa bằng thép không rỉ, nhưng nếu bạn có một số kiến ​​thức cơ bản và có thể tuân theo một vài quy tắc đơn giản, sửa chữa chậu rửa chén bằng gốm có thể trở nên dễ dàng đối với bạn.

Bước 1 – Chuẩn bị bồn rửa

Để đảm bảo rằng sửa chữa có cơ hội hoàn chỉnh và dính chặt chẽ nhất, bạn hãy sử dụng máy khoan để phóng to và loại bỏ các cạnh.

Điều này phục vụ hai mục đích: Thứ nhất, nó hổ trợ làm phẳng các cạnh của bồn, loại bỏ các cạnh sắc bén.Thứ hai, nó làm cho bên trong của vết nứt hơi rậm để các putty fixing có một cái gì đó để liên kết với.

Bước 2 – Mua một chất trơ

Vì có nhiều người sử dụng các vật liệu gồm như chậu rửa chén bằng gốm hoặc bồn rửa mặt, vì vậy có một thị trường cho các sản phẩm như Milliput – một loại chất trét gốm có màu trắng giúp làm trơn.

Thương hiệu này và các loại gốm khác, có thể đặt được dưới nước và tạo thành một liên kết không thấm nước cho đến khi được làm khô.

Những miếng putite này tạo thành một dấu ấn cứng rắn như gốm, vì thế nó phải được sử dụng để làm cứng cho chậu rửa.Cách sửa chữa chậu rửa chén bằng gốm

Bước 3 – Áp dụng chất phủ

Bạn nên trộn hỗn hợp gốm theo các hướng dẫn ở phía bên của gói sản phẩm. Sau khi đã sẵn sàng, hãy lấp đầy vết nứt trong bồn rửa chén bằng một mãnh gốm, dao cạo hoặc sử dụng máy xoa nền.

Đổ đầy lên vết nứt càng nhiều càng tốt, đẩy chất bôi vào các góc của vết nứt và làm phẳng trên đỉnh càng nhiều càng tốt, chỉ để lại một lượng nhỏ trên bề mặt.

Bước 4 – Hoàn thành công việc

Để cho chúng khô, sau đó, sử dụng một ít nước cùng với một miếng bọt biển hoặc vải sạch để làm phẳng bề mặt cho đến khi nó hoàn toàn bằng với mép của bồn rửa. Bây giờ bạn sẽ phải để bồn rửa tự khô ít nhất 12 tiếng nữa, có lẽ nhiều hơn.