Cây xanh là lá phổi của cuộc sống, chúng ta không thể sống mà không có cây xanh. Chúng ta cần phân biệt có thể trồng cây xanh ở những nơi công cộng hay trông tại nhà. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cây xanh đặc biệt là cây xanh đô thị mà chúng ta cần chú ý để chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Khí hậu

Khí hậu bao gồm nhiệt độ và độ ẩm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống và sự phát triển của cây xanh.

Vào mùa hè thì thời tiết nắng nóng với ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu xuống công trình, sân, đường và trực tiếp chiếu lên thân và lá cây làm cây khô, nên cần được cung cấp nước thường xuyên.

 

cay xanh do thi

 

 

Vào mùa đông thì độ ẩm không khí giảm nên cây mất nước từ đó khả năng hút dưỡng chất của cây bị giảm.

Những cây xanh công trình thoát hơi nước nhanh hơn ở những khu vực khác nên cần có chế đồ tưới tiêu phù hợp.

Môi trường nước

Nước là nhu cầu thiết yếu của cây và rất cần cho sự sống và phát triển của cây. Mặc dù vậy thì ở đô thị thì hầu hết các đường phố đều được làm bằng bê tông nên khi trời mưa nước không thấm vào đất như những vùng khác mà chảy vào hệ thộng cống rãnh khiến cây thiếu đi một lượng lớn nguồn nước tự nhiên.

Môi trường đất

Đất rất quan trọng đối với cây vì nó không chỉ giúp cây đứng vững trước giông bão mà đất còn có vai trò trong việc giữ nước và chất dinh dưỡng cho cây.

Đặc biệt cây xanh đô thị có môi trường đất nghèo dinh dưỡng do bị nén bởi các khối bê tông nên đã ngăn cản sự hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của cây.

Ngoài ra thì vấn đề phát hiện ô nhiễm môi trường đang là một vấn nạn của toàn xã hội và nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển của cây khiến cây bị rụng lá, bệnh, chết.

Ánh sáng

Cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt với với nhiều tia cực tím có tác động tiêu cực đến và gây nguy hiểm cho cây.

Ngoài ra thì cây xanh đô thị còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi ánh sáng của các cột đèn giao thông cũng như ánh sáng từ điện đường gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của cây.

 

thiet ke cay xanh san vuon

 

 

Ô nhiễm không khí

Những chất khí độc hại có trong không khí như NO, NO2, CO, SO2 là kết quả từ các phương tiện giao thông và các nhà máy sẽ ngăn cản và ảnh hưởng đến sự quang hợp của cây.

Sâu bệnh

Cây xanh đô thị cũng như những loại cây khác cũng bị rất nhiều loại sâu bệnh tấn công. Các loại côn trùng không chỉ phá hoại cây mà còn gây ra các loại bệnh nấm cho cây.

Nếu các bạn đang tìm kiếm dịch vụ trồng, chăm sóc cây xanh đô thị, cho thuê cây cảnh văn phòng thì hãy đến với công ty chúng tôi để có được dịch vụ tốt nhất.