Điều trị bệnh gout thường liên quan đến thuốc men nhằm làm giảm nồng độ acid uric trong cơ thể bệnh nhân..

Thuốc bệnh Gout có thể được sử dụng để điều trị các cơn đau cấp tính và ngăn ngừa các cuộc tấn công trong tương lai cũng như làm giảm nguy cơ biến chứng của bệnh gout, chẳng hạn như sự phát triển của tophi từ tinh thể urat.

Các loại thuốc điều trị các cơn gout

Thuốc được sử dụng để điều trị bênh gout bao gồm

  • Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs)

NSAIDs bao gồm các loại thuốc không kê toa như ibuprofen (Advil, Motrin IB, các loại khác) và naproxen natri (Aleve, các loại khác), cũng như NSAIDs theo toa mạnh hơn như indomethacin (Indocin) hoặc celecoxib (Celebrex).Các loại thuốc dùng cho bệnh nhân mắc bệnh Gout

Bác sĩ của bạn có thể kê toa liều cao hơn để ngăn chặn một cuộc tấn công cấp tính, tiếp theo là một liều thấp hàng ngày để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai.

NSAIDs mang nguy cơ đau dạ dày, chảy máu và loét cho những bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh liên quan đến dạ dày và đường ruột.

  • Colchicine

Bác sĩ của bạn có thể khuyên bạn nên dùng colchicine (Colcrys, Mitigare), một loại thuốc giảm đau có hiệu quả làm giảm đau gout.

Hiệu quả của thuốc được chứng minh trong hầu hết các trường hợp, tuy nhiên, do các phản ứng phụ không dung nạp được, như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Sau khi một cơn gout cấp tính được giải quyết, bác sĩ có thể kê toa liều lượng colchicin thấp để ngăn ngừa các cuộc tấn công trong tương lai.

  • Corticosteroid

Các thuốc corticosteroid, chẳng hạn như thuốc prednisone, có thể kiểm soát viêm gout và đau.

Corticosteroids có thể được dùng theo dạng viên, hoặc chúng có thể được tiêm vào khớp của bạn.

Corticosteroid thường dành cho những người không thể dùng NSAIDs hoặc colchicin. Tác dụng phụ của corticosteroids có thể bao gồm thay đổi tâm trạng, tăng lượng đường trong máu và huyết áp cao.

Thuốc để ngăn ngừa biến chứng gout

Nếu bạn trải qua vài cuộc tấn công bệnh gout mỗi năm hoặc nếu các cuộc tấn công bệnh gout của bạn ít gặp hơn nhưng đặc biệt đau, bác sĩ có thể khuyên bạn dùng thuốc để giảm nguy cơ bị biến chứng do bệnh gout.

  • Các loại thuốc ngăn chặn sự sản xuất axit uric

Thuốc được gọi là chất ức chế xanthine oxidase, bao gồm allopurinol (Aloprim, Lopurin, Zyloprim) và febuxostat (Uloric), hạn chế lượng axit uric mà cơ thể bạn sản xuất. Điều này có thể làm giảm mức acid uric trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh gout.Các loại thuốc dùng cho bệnh nhân mắc bệnh Gout

Tác dụng phụ của allopurinol bao gồm phát ban và hạ thấp nồng độ máu. Các tác dụng phụ của Febuxostat bao gồm phát ban, buồn nôn và giảm chức năng gan.

  • Thuốc giúp cải thiện việc loại bỏ acid uric

Probenecid (Probalan) cải thiện khả năng của thận để loại bỏ acid uric khỏi cơ thể. Điều này có thể làm giảm nồng độ acid uric của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh gout, nhưng mức acid uric trong nước tiểu của bạn sẽ tăng lên.

Tác dụng phụ bao gồm phát ban, đau dạ dày và táo bón, lúc này, bạn cần phải nhờ đến Dịch vụ hút bể phốt, thông cống Tràng An-gọi là có

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *