Viêm xoang là một loại bệnh thường gặp ở hầu hết mọi người. Bệnh viêm xoang do nhiều nguyên nhân gây ra cũng như có nhiều phương pháp chữa trị. Tuy nhiên thì bệnh viêm xoang là một trong những bệnh khó điều trị và cần kiên nhẫn trong thời gian dài.
Dưới đây là một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm xoang mà các bạn có thể tự làm tại nhà.

Dùng nước muối

Nước muối có tác dụng trong việc làm sạch các chất nhầy có trong mũi giúp bạn giảm được các triệu chứng nghẹt mũi cũng như loại bỏ đi những bụi bẩn và tạp chất có trong mũi.
Khi sử dụng nước muối trong việc điều trị bệnh viêm xoang thì bạn nên sử dụng nước muối sinh lý có bán ở các hiệu thuốc tây thay cho các loại nước muối tự pha.

 

thuoc cua tri viem xoang

 

Cách thực hiện: Cho nước muối vào 1 cái tô, dùng tay bịt một bên mũi và nhúng bên mũi còn lại vào chậu nước và hít thật mạnh để nước muối vào sâu trong miệng sau đó nhổ ra bằng miệng. Bạn hãy làm liên tục như vậy từ 4 đến 5 lần và đổi bên.

Bạn có thể thực hiện 2 lần mỗi ngày để có thể loại bỏ hoàn toàn lượng chất nhầy và chất bẩn có trong mũi. Đây là một phương pháp rẻ tiền, đơn giản những hiệu quả vô cùng cao.

Bạn có thể sử dụng Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Miband 2 với nhiều tính năng như hỗ trợ giấc ngủ, nhắc nhở vận động, đo nhịp tim… để quản lí các vấn đề về sức khỏe.

Dùng mật ong

Mật ong được nhiều nghiên cứu chứng minh là loại thực phẩm chữa bệnh viêm xoang an toàn và hiệu quả. Trong mật ong chưa những chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn như Staph aureus và Pseudomonas aeruginosa, đây là 2 loại vi khuẩn chính gây ra bệnh viêm xoang.

Để thực hiện phương pháp này các bạn sử dụng vài củ tỏi giã nhuyễn, ép lấy nước cốt và trộn đều với mật ong. Trước khi sử dụng mật ong thì bạn nên rửa sạch mũi bằng nước muối sinh lý và lau thật khô.

Tiếp theo đó bạn sử dụng tăm bông thấm vào hỗn hợp và đưa vào mũi trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn có thể sử dụng phương pháp này 2 lần mỗi ngày và liên tục trong 1 tuần sẽ thấy được kết quả rõ rệt.

 

bai thuoc chua viem xoang

 

Để tăng cường chất lượng sức khỏe và điều trị bệnh viêm xoang thì bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm công nghệ nổi bật 2017 với nhiều tính năng vượt trội giúp hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *