Bệnh mất ngủ là một trong những bệnh khá phổ biến ở lứa tuổi trung niên và tuổi già. Bệnh mất ngủ do nhiều nguyên nhân gây ra giống như rất nhiều Các yếu tố ảnh hưởng đến cây xanh đô thị mà rất nhiều người hiện nay sử dụng các loại thuốc ngủ gây ra rất nhiều biến chứng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số bài thuốc nam trị bệnh mất ngủ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng tại nhà.

Tâm sen

Tâm sen là chồi mầm nằm bên trong của hạt sen và được rất nhiều người sử dụng. Tâm sen có màu xanh đặc trưng và có vị đắng nhưng đây chính là một trong những phương thuốc quý dùng trong đông y như một vị thuốc điều trị mất ngủ, an thần cũng như suy nhươc cơ thể.

 

cach chua benh mat ngu

 

 

Để có thể điều trị chứng mất ngủ thì bạn có thể sử dụng tâm sen nấu trà uống hoặc dùng chung với lá vông, cây lạc tiên, lá dâu tầm nấu nước uống. Bạn sẽ thấy được hiệu quả nhanh chóng sau lần đầu tiên sử dụng.

Củ gừng

Gừng là một gia vị phổ biến trong gian bếp của người Việt. Ngoài ra gừng còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh mất ngủ. Có rất nhiều cách sử dụng gừng để chữa bệnh mất ngủ:

Dùng củ gừng nấu nước ngâm chân mỗi tối giúp kinh mạch của bạn được thư giản từ đó bạn sẽ dễ ngủ hơn.

Bạn cũng có thể nấu gừng với đường đỏ dùng để uống hằng ngày vào buổi trưa và buổi tối sẽ giúp bạn dễ ngủ và có giấc ngủ ngon hơn.

Dùng gừng tươi ngâm với giấm sau đó cho gừng vào thau nước ngâm chân liên tục mỗi ngày, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Để có được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng kết hợp các phương pháp này với nhau.

 

chua benh mat ngu

 

 

Hoa tam thất

Hoa tam thất từ lâu đã được sử dụng để làm các bài thuốc đông y. Hoa tam thất có tác dụng tích cực trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn sử dụng hoa tam thất để pha trà uống mỗi ngày sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn vào bạn đêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *